Tạp ghi Nguyên Lạc

 

 

Dem mo

 

 

 

LOẠN BÚT VỀ CHỮ TÌNH (4)

 

 

PHÂY SƠN LUẬN KIẾM (TÌNH)

 

***
Lời nói đầu:
Ba bài trước Nguyên Lạc tôi đã thủ thỉ với các bạn về chữ TÌNH thông qua thơ văn hiện đại, giai thoại của các cụ xưa và chữ TÌNH thông qua văn chương bình dân, tiếu lâm dân gian . Nay Nguyên Lạc tôi xin được thủ thỉ với các bạn chữ TÌNH Facebook, tôi xin được gọi tên là Phây sơn.

̣(Truyện cấm trẻ dưới 18 tuổi)

 

 

DẪN NHẬP

 
Trong Võ Lâm Ngũ Bá của ngài Kim Dung có HOA SƠN LUẬN KIẾM giữa các phái. Trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Lệnh Hồ Xung đã xử dụng Vô Chiếu Thắng Hữu Chiêu của Độc Cô Cầu Bại đánh thắng quần hào; tuy nhiên khi đụng phải TỊCH TÀ KIẾM của Đông Phuơng Bất Bại, chàng ta xuýt toi đời. Nhậm Ngã Hành (giáo chủ Ma giáo) cũng bị KIỂM TỊCH TÀ (cây trâm đan) đâm lòi tròng mắt. Muốn luyện TỊCH TÀ KIẾM thì phải tự cung, nói nôm na là tự THIẾN. Do đó, có thể gọi TỊCH TÀ KIẾM là VÔ TÌNH KIẾM. Nó “nhằm nhò” gì so với TÌNH KIẾM mà tui đã “giác ngộ” tự luyện thành công mỹ mãn. Nay Nguyên Lạc tui xách TÌNH KIẾM đi luận quẩn hào chơi! Cuộc PHÂY (Facebook) SƠN LUẬN KIẾM bắt đầu.

 

 

 

DIỆN BÍCH LUYỆN KIẾM TÌNH

 

Vì “nhặt” được BÍ KIẾP, Nguyên Lạc dự định tạm đóng cửa động (Facebook) , diện bích, luyện TỊCH TÀ KIẾM PHỔ (phái Kiếm Tông của Master DƯ MỸ) một thời gian. Nhờ lời “giáo huấn” của Master DM và HCB (giải thích sau), tui “giác ngộ” vội vàng ngưng luyện TICH TÀ KIỂM, chuyển sang “ngâm kíu” TÌNH KIẾM và đã thành công mỹ mãn.
Xin được ghi ra đây “những lời vàng ròng” của hai ông thần DƯ MỸ và HCB.

 

Hồ Chí Bửu nói:
Nhạc Bất Quần (HCB?) lấy được Tịch Tà Kiếm Phổ thấy ở đầu trang có đề: Muốn luyện TTKP phải tự cung mới thành công- Ông ta tự cung và luyện đến trang chót thấy đề : Không tự cung luyện cũng thành công.
Thấy chí li quá Nguyên Lạc ngưng luyện TỊCH TÀ KIẾM PHỔ

 

Còn ông thần Dư Mỹ nói:

 

Luyện được Kiếm Phổ Tịch Tà
Coi như đắc đạo ấy là chân tu
Em nhìn sẽ khóc hu hu
Sao anh nỡ vội cầm tù đời em
” Sự đời ” anh ai không thèm
Anh ơi còn lại ” Cái em ” một mình
Em đành luyện Thủ Thuật Kinh.. Độc chưa ?

 

 

Nguyên Lac trả lời

 

Khoan khoan đừng luyện THỦ KINH
CÁI EM còn đó giữ gìn nghe không
Để anh nghĩ lại trong lòng
Tịch Tà Kiểm Phổ khó mong thắng TÌNH
Ừ thôi ta giữ riêng mình
CÁI ANH cùng với CÁI XINH của nàng

 

Í quên, còn hai ông thần Đại Huynh này góp lời vàng nữa:

 

Luân Hoán

hình như nổi tiếng như cồn
hay là mang tiếng mê l.. vợ thôi
tiếng tăm cũng chỉ trời ơi
còn nhau còn cả một đời lạc quan
(Tặng vợ)

 

Laiquangnam Lai:

 

Ai về nhắn với liên khu (V)
Lấy vợ Mộ Đức cắt Q có ngày.

Ai về nhắn với La Qua
Nứng l. mà chết những ba mươi người !(*)
(ca dao Quảng Nam)

Do lời GIÁO HUẤN của các ông thần này, Nguyên Lạc tui “giác ngộ”, ngừng luyện TT Kiếm và chuyển sang “ngâm kíu” TÌNH KIẾM. Đã thành công rực rỡ.
Tự cảm thấy KIẾM TÌNH mình đạt tới mức “thượng thừa”, tui bèn xuống núi tìm ĐỐI THỦ.

HẠ SAN

Hạ san, tại hạ lang thang , gặp một vũ đài của một nàng đưa ra câu thiệu như sau:
Trăng … trăng …trăng
Chờ trăng rũ rượi…thấy thằng Cuội thôi hà!

Nguyên Lạc tui đáp chiêu: -“thấy thằng Cuội thôi hà !” Vậy là quá tuyệt rồi, than cái nỗi gì? CUỘI là TÌNH đó! Có TÌNH nào không CUỘI hở nàng? Lời nói của anh người TÌNH mà không CUỘI thì hắn sẽ bị cho là không thành thật và sẽ bị nàng cho DE.
Người xưa thường nói:
Đàn bà yêu CÁI MIỆNG (lời nói ngọt ngào)
Đàn ông yêu CÁI MẶT (dung nhan diễm lệ)

NHC (đại diện CHÁNH GIÁO) ra chiêu.
– Thiếu một vế nữa :  Con gái yêu …. ?

Nhờ bạn Nguyên Lạcđiền giúp vào chỗ trống cho hợp vận.
Hỡi các anh hùng PHE TA (phe MA GIÁO), hãy hội tụ tại PHÂY SƠN này LUẬN KIẾM (TÌNH)

 

 

 

 

VÀI GỢI Ý GIẢI CHIÊU

 

Tui có thể “hoá giải” chiêu này của NHC, nhưng vì không muốn tranh công, xin nhường cho các bạn ra chiêu đáp ứng, chỉ gợi ý “vài đường tuyệt cú” này thôi:

 

1. Thần Bà và Thần Ông

 

Nhớ lâu lắm rồi, thời cụ nội tui, các cô gái HÀ THÀNH “chảnh” với câu: ” Phi cao đẳng bất thành phu phụ” Tạm dịch nghĩa : Không học cao (làm kỹ sư, bác sĩ, lục sự…nghĩa là sẽ có tiền, đại gia) thì đừng có nói tới chuyện vợ chồng.
Các ông không cao đẳng, lao động chân tay chân chính mới phản biện như thế này:
Không giàu thì phải đẹp trai
Không (thông) làu kinh sử thì phải dài con Q
Không thông làu kinh sử, nghĩa là không cao đẳng, nhưng nếu có KIẾM TÌNH “bề thế”, như chuyện Lao Ái tui sắp kể, thì chưa chắc “Mèo nào hơn Miêu nào”

Lại nữa, có hai câu này cũng nên cần “bàn loạn” lại:
Văn chương chữ nghĩa bề bề
“Thần Bà” ám ảnh cũng mê mẩn đời

Câu này hình như hơi “kỳ thị”, hơi phân biệt đối xử:_”Thần Ông”/ KIẾM TÌNH cũng làm các bà “mê mẩn đời” vậy? Tui sẽ chứng mình qua chuyện Tương Như/ Văn Quân ở cuối bài.
Theo tui nghĩ, nên viết thêm cho công bằng:
Hồng, Đào hương sắc “xum xuê”
“Thần Ông” ám ảnh cũng mê mẩn đời

Nào chúng ta cùng gặp ông THẦN KIẾM này trước.

 

2. Thần KIẾM Lao Ái

 

Chuyện rằng:
Thời Chiến quốc bên Tàu, Tương hậu (mẹ Tần Thủy Hoàng) tên là Triệu Cơ, trước vốn hầu thiếp của Lã Bất Vi (do đó có lời đồn Lã Bất Vi là cha của Tần Thủy Hoàng) Bà nhớ tình cũ, thường triệu LBV vào cùng bà LUẬN KIẾM.
Âm lực của bà quá mạnh KIẾM của LBV cự không lại. Lại nửa, sợ bị “không đầu đội mão” khi vua Tần biết nên LBV tìm người thế mạng.

Lúc bấy giờ có tên Lao Ái, KIẾM to có tiếng. Những dâm phụ trong xóm cho là vật quý, tranh nhau để được gần Ái. Một hôm hắn phạm tội dâm, quan sắp bắt trị tội. Bất Vi nghe được can thiệp xin tha, để làm người giúp việc trong phủ.
Nước Tần có tục, khi làm mùa ruộng xong, trong nước mở cuộc vui chơi ba ngày để bõ công khó nhọc. Ai muốn bày trò chơi gì tự do. Kẻ nào có tài hay cái khéo gì cứ phô bày. Lã Bất Vi lấy thứ gỗ vông bảo người làm bánh xe, sai Lao Ái xỏ KIẾM của hắn vào giữa bánh xe biểu diễn. Bánh xe quay tít mà KIẾM vẫn không hề hấn gì. Người trong chợ cười ầm lên, đoạn lắc đầu le lưỡi cho là khó có kẻ kỳ phùng địch thủ.

Bất Vi nghĩ kế sai người phát giác (giả) cái dâm tội trước kia của Lao Ái, bắt phải đem thiến, đoạn đem vàng đút lót cho viên quan hành hình, lấy dương vật của con lừa, bôi vào một thứ máu, giả là thiến thật. Tên hành hình cố ý đem dương vật con lừa, giơ lên cho người chung quanh xem. Ai ai cũng tưởng Lao Ai bị thiến thật.
Lao Ái bấy giờ được xung làm hoạn quan. Bất Vi đem dâng cho thái hậu để hầu trong cung. Đêm đến, Lao Ái hầu ngủ. Thái hậu lấy làm thích quá, ngày đêm không muốn rời ra.
Chẳng được bao lâu, thái hậu có mang. Sợ khi sinh nở, không thể giấu được nên dối có bịnh; lại sai Lao Ái đem tiền đút lót cho thầy bói, bảo dối là trong cung có ma nên tránh ra ngoài 200 dặm ở phương tây. Vua Tần đồng ý.
Thái hậu dời ra Ung Thành, ở vào một tòa cung điện cũ gọi là Đại Trịnh cung. Bấy giờ thì thái hậu cùng Lao Ái mặc sức tự do thỏa thích. Trong hai năm, sinh luôn hai trai.
Thái hậu lại tâu với vua Tần là Lao Ái có công thay vua hầu hạ, xin phong đất cho. Tần Thủy Hoàng vâng mạng, phong cho Lao Ái là Trường Tín hầu, cấp đất Sơn Dương.
Thói đời, những tên tiểu nhân có tài mọn, được thăng tiến thường hống hách, hung hăn lên mặt, ức hiếp dân chúng. Hắn xách KIẾM đi hãm hiếp biết bao cô gái hiền lành, có chút nhan sắc. Cướp giựt tài sản dân lành. Tiếng than oán thấu tai vua Tần.
Sau khi điều tra và phát giác mọi chuyện, Thủy Hoàng sai quan bắt Lao Ái. Vua Tần tự đến cung Đại Trịnh lục tìm, bắt được hai đứa con của Lao Ái và Triệu Cơ (em khác cha với vua Tần), liền sai kẻ tả hữu bỏ vào cái túi vải đem quật chết. Thái hậu đau xót ngấm ngầm, không dám ra cứu, chỉ đóng cửa khóc lóc mà thôi. Còn Lao Ái, vua Tần truyền dùng xe xé xác ở ngoài cửa Đông, và tru di cả ba họ.

Đáng đời cho bọn tiểu nhân, được trời cho ân sũng (THẦN KIẾM) mà không biết giữ ĐỨC, làm điều ác độc. Bây giờ gặp mặt ông THẦN KIẾM thứ hai này.

 

3. Thần Ông Tư Mã Tương Như

 

Chuyện “Thần Ông” Tư Mã Tương Như làm “mê mẩn đời” Trác Văn Quân cũng the same thôi. Khúc nhạc “Phượng cầu Hoàng” chỉ “dụ khị” nàng Trác buổi đầu, muốn sống cực khổ lâu bền với ông thần thi nhạc sĩ nghèo Tương Như (hai người mở quán bán rượu và thịt chó) thì ít nhất KIẾM ông thần này phải TUYỆT, ông phải CÓ NGHỀ phải không (Muốn biết rõ thêm chuyện Tương Như / Trác Quân xin đọc bài “TÌNH LÃNG MẠN -Nguyên Lạc )
Qua trên, các bạn thấy “hấp lực” của KIẾM TÌNH, của “Thần Ông” mạnh như thế nào chưa?! Và các bạn thấy: Tui đã chứng mình những điều mình đã hứa ở trên.

 

LỜI KẾT

 

Để kết thúc PHÂY SƠN LUẬN KIẾM này, các bạn PHE TA đã giải mã được chiêu của phe CHÁNH GIÁO (NHC) chưa? Chắc tìm được rồi phải không?
Thôi để khỏi mất thời giờ, tui nói ra thế giải chiêu này. Các bạn xem có đúng không:
Đàn bà yêu CÁI MIỆNG
Đàn ông yêu CÁI MẶT
Con gái yêu C..C.. (nôm na là yêu Lao Ái)

Tui dzọt đây kẻo u đầu. Hẹn lần LUẬN KIẾM sau.
Laughter is the best medicine (Cười là liều thuốc vạn năng)

Nguyên Lạc
……………….
(*) Giải thích rõ thêm câu ca dao La Qua
Đó là câu có thật trong lịch sử: -Thời Nguyễn, vua ra lệnh đào sông Cô Nhí . Các dân công trai làng đi làm xâu. Vợ ở nhà thuong nhớ, các bà các chị rủ nhau đi thăm chồng (có nghĩa là đang ??, lâu cũng nhơ nhớ…)
Họ xuống đò tại Bến ĐIỆN tức nay là dốc cầu Vĩnh ĐIỆN. Vì lên đò chen nhau, lái đò tay lái yếu, đò lắc, chìm ghe, họ chết trôi một số. (lời giảng của giáo sư Nguyễn Văn Xuân -theo LQN)

…………..
Nguồn: Nguyên Tử Quảng, Laiquangnam, Hoàng Hải Thủy…

 

Đăng bởi nguyenlacthovan

Sinh tiền bất tận tôn trung tửu Tử hậu thùy kiêu mộ thượng bôi (Nguyễn Du)