Phê bình Nguyên Lạc

 

sachbutxua

.

CÁCH HÀNH XỬ KHÔNG TRÍ THỨC

 

 

Lời nói đầu:

Đúng ra tôi không muốn mất thì giờ cho những chuyện “không hay ho” loại này, nhưng vì thấy ông Đặng Xuân Xuyến vẫn cố tình “ngụy ngôn”, hành xử không xứng đáng với người TRÍ THỨC, chỉ muốn hơn thua nên tôi đành phải làm chuyện “chẳng đặng đừng” nầy lần cuối. Xin tha lỗi cho thời gian quý báu của các bạn.

Tôi sẽ dùng “thủ đoạn” giống y như của Đặng Xuân Xuyến để đáp trả “ý đồ” của ông: Trích dẫn những lời của người khác để tấn công tôi. Tuy nhiên, khác ông ở cho là những trich của tôi là sự thật, không “có chọn lọc – cherry pick” và có sự đồng ý của những tác giả được trích. Ông Đặng Xuân Xuyến có được sự đồng ý này chưa?

Đây là trích đoạn đầy “ý đồ” của ông từ bài mà có những điểm tôi sẽ lần lượt trả lời:

NGUYÊN LẠC VÀ NHỮNG“CHÀY CỐI”: http://dangxuanxuyen.blogspot.com/2019/03/nguyen-lac-va-nhung-chay-coi-ang-xuan.html

I.

Đặng Xuân Xuyến nói:

[…Thưa Quý vị! Mấy ngày gần đây, trang nhà Đặng Xuân Xuyến nhận được thắc mắc của nhiều bạn đọc về ông Nguyên Lạc là người thế nào? Sao ông Nguyên Lạc hay gây sự với người khác thế?…Để khách quan, chúng tôi trích dẫn một số nhận xét của bạn đọc trên các trang web, facebook… quanh việc “ông Nguyên Lạc gây sự” với các ông: Châu Thạch, Phạm Ngọc Thái, Đặng Xuân Xuyến và Thái Quốc Mưu. Mời Quý bạn đọc tham khảo…][Đặng Xuân Xuyến]

Nguyên Lạc trả lời:

Vụ mà Đặng Xuân Xuyến nói “ông Nguyên Lạc gây sự” tôi đã trả lời rõ ràng trong bài phản hồi gần đây mà ông Đặng Xuân Xuyến đã “cứng họng” không trả lời được, phải dùng thủ đoạn không hay này, tôi không dám nói là “hạ tiện”: Chọn lọc có lợi cho mình , không biết có được đồng thuận không để che lấp cái không đúng của bản thân và tấn công người khác cho đỡ “quê”

Tôi xin trích đoạn trong bài của tôi mà ông không trả lời được:

[…Ông Đặng Xuân Xuyến nói:

“Ông Nguyên Lạc sử dụng na ná kiểu “Sơn Đông mãi võ”, “lên gân dạy đời” dành cho những nạn nhân không chỉ là nhà phê bình văn học Châu Thạch, nhà thơ Phạm Ngọc Thái hay Giáo sư Tiến sĩ Hồ Ngọc Đại, Phó giáo sư Phó tiến sĩ Bùi Hiền,… “

“quy chụp tôi là kẻ nịnh nọt, mắc bệnh cuồng vĩ như ông đã từng chụp mũ ông Châu Thạch, ông Phạm Ngọc Thái trong 2 bài viết mà nhà thơ La Thụy đã vô tình chuyển qua email tới tôi.”

Nguyên Lạc trả lời:

— Tôi xin xác nhận tôi có phê phán ông Phạm Ngọc Thái mắc chứng bệnh vĩ cuồng (chứ không phải cuồng vĩ ) Tôi phê phán vì ông ta tự cho mình là NHÀ THƠ LỚN THỜI ĐẠI, THI BÁ, MỘT NHÀ KIỆT TÁC THƠ TÌNH, vân vân… và ông ta bình một bài thơ của nữ thi sĩ rất trẻ, một bài thơ rất bình thường với ngôn từ có vấn đề như: Quật mồ, cướp, tranh thủ…(đây là “văn” nói – đọc tới những chữ nầy sao tôi thấy “rợn tóc gáy”) vậy mà ông Phạm Ngọc Thái lại khen là tuỵêt vời và so sánh với BẢN TÌNH CA XÔ-NÁT (Sonata).

— Tôi đã phê phán hai ông Tiến sĩ Hồ Ngọc Đại, Phó giáo sư Phó tiến sĩ Bùi Hiền: Hai ông này thì chắc không cần giải thích. Đây là lời của tôi:

“Đừng như hai ngài Giáo sư Tiến sĩ Hồ Ngọc Đại và Phó giáo sư Phó tiến sĩ Bùi Hiền, những người mắc bệnh VĨ CUỒNG (mégalomanie, megalomania) muốn làm mai một nó (Mai một tiếng Việt)” (CẢI CÁCH TIẾNG VIỆT – “KẢI KẮQ (CẢI CÁCH) TIẾQ VIỆT” CỦA CỤ FÓ GS/TS (GIẤY) “BUỒI” HIỀN

https://hung-viet.org/a24859/cai-cach-tieng-viet-kai-kaq-cai-cach-tieq-viet-cua-cu-fo-gs-ts-giay-buoi-hien )

— Đoạn nào tôi “quy chụp Đặng Xuân Xuyến là kẻ nịnh nọt, mắc bệnh cuồng vĩ như ông đã từng chụp mũ ông Châu Thạch“. Ông Châu Thạch thì tôi có phê phán về việc ông chia ra 2 loại thơ Đường: “Thơ Đường hiện đại” và “thơ Đường hậu hiện đại”, vì làm gì có “thơ Đường hậu hiện đại”: Thơ Đường là thơ Đường. Chính điều này ông ta đã thù tôi và cố tìm lý lẽ để tấn công tôi, chứ tôi không bao giờ quy chụp ông ấy mắc chứng vĩ cuồng . Ông Đặng Xuân Xuyến nên nói rõ lại…]TRẢ LỜI BÀI “THƯA CHUYỆN… “CỦA ÔNG ĐẶNG XUÂN XUYẾN
II.

Trả lời tại sao tôi nói Đặng Xuân Xuyến không xứng đáng là TRÍ THỨC

Tại sao không hợp với trí thức? Xin thưa:

1. Ông Đặng Xuân Xuyến cùng một số fans đã hành xử vượt quá giới hạn cho phép của người TRÍ THỨC: Không dùng “kính ngữ”, mà lại dùng “ngôn ngữ đường phố” tấn công cá nhân tôi trong tranh biện trên các trang web và Facebook, tấn công bằng “chiến thuật biển người”, một mình tôi phải chống trả lại nguyên một dàn “đồng ca” trổ nhạc khó nghe. Đây là những lời của các ông ấy mà tôi đã copy lưu trữ:

— “thằng đó đúng là ngu mà không chịu nhận ngu vì không biết nó ngu”(Đặng Xuân Xuyến)

— nào là lưu manh, nào là vẫy cứt… Đặng Xuân Xuyến mượn lời Nguyễn Đăng Hành trong “Tưng Tửng 7 chuyện”

Các ông đã truyền tải những bài viết thiếu tính văn học, đầy tính xuyên tạc, hơn thua trên các trang ở VN nhằm vào cá nhân tôi. Điều đáng nói ở đây là các trang này chỉ đăng các bài của nhóm Đặng Xuân Xuyến, từ chối không đăng các bài tôi phản hồi. (Văn Nghệ Quảng Trị ngoại lệ, công tâm, cảm ơn) Đúng là cách hành xử “văn hóa mới” “con người mới”.

2. Cố tính dùng thủ thuật “cherry pick“, nghĩa là chỉ chọn ra phần mình muốn. Trong 1 bức tranh, họ chỉ chọn 1 góc họ thích rồi mô tả về nó. vì thế, bức tranh sáng bừng hay tối thui là theo ý họ.

Từ đó đưa đến: “thông tin giả mạo” (Disinformation)

Disinformation: deliberately misleading or biased information; manipulated narrative or facts; propaganda (tin tức có chủ tâm lừa gạt hay xuyên tạc; thay đổi cách diễn đạt hay sự kiện; tuyên truyền)

Disinformation không khác với fake news. Đó là những câu chuyện bịa đặt, thường có nội dung nhạy cảm, được tung ra và loan truyền rộng rãi nhằm mục đích hạ uy tín ̣(hay nâng cao)của người khác.Điều nầy cùng những trích dẫn cá nhân không xin phép ở các nước pháp trị bị “nghiêm cấm”

3. Anh Thái Quốc Mưu (Muu Thai) sau khi thương thảo với tôi, hiểu rõ những khác biệt, đã hòa giải nhau. Anh đã yêu cầu Đặng Xuân Xuyến xóa đi những comments không thích hợp của anh mà Đặng Xuân Xuyến đã post không có hỏi ý anh, nhưng Đặng Xuân Xuyến vẫn không chịu xóa. Cho đến bây giờ 3/5/2019 những comments được yêu cầu xóa vẫn tồn tại. Đây là những lời trang trọng ̣(viết hoa) của anh Muu Thai gởi tôi và Email mà anh đã gởi yêu cầu đến Đặng Xuân Xuyến (hình dưới)

TÔI ĐÃ ĐỀ NGHỊ ĐXX XÓA PHẦN CỦA TÔI THEO ĐỀ NGHỊ CỦA ANH – Muu Thai

(hình Email của Thái Quốc Mưu)

Tại sao Đặng Xuân Xuyến không làm? Vẫn cố tình hơn thua? Vẫn hành xử phi nhân bản làm xấu đi hai chữ TRÍ THỨC.

Mới đây ông Đặng Xuân Xuyến “mớm lời” cho đầy tớ Đỗ Anh Tuyến cố tính dùng “ngụy ngôn” để tấn công tôi trong bài MẤY “CÁI DẠI” CỦA ÔNG NGUYÊN LẠC, một Disinformation.

III.

Những trích dẫn:

Tôi sẽ dùng “thủ đoạn” trích dẫn giống y như của Đặng Xuân Xuyến để đáp trả “ý đồ” của ông; tuy nhưng trich này của tôi là sự thật, không “có chọn lọc – cherry pick” và có sự đồng ý của những tác giả được trích.

Đây những trích dẫn ̣(không có tính chọn lọc) để cho ông Đặng Xuân Xuyến biết tại sao tôi không muốn chuyện nầy tiếp diễn và cũng cho ông biết chuyện xảy ra giữa trang Góc Sân Chơi Hoàng Diệu đã đồng thuận với tôi và đánh giá cách hành xử của ông.

1. From: Nghiem Vo – Hải Ngoại Phiếm Đàm

Sent: Monday, February 25, 2019 9:08 PM

Kính Anh NL: Theo quy định cuả HNPD là: Không tham dự vào những tranh biện đúng sai về bất cứ chủ đề nào thuộc phạm vi Văn Học Nghê Thuật. Do vậy, trước bài Anh gửi, chúng tôi đã nhận được bài cuả anh Đặng Xuân Xuyến. Chúng tôi đã không đọc và không post…

Cũng xin nói thêm những bài viết, thơ cuả anh đã được độc giả HNPD đón nhận nồng nhiệt. Có bài số lượt người click vào đã lên tới 5 con số…

Chúc anh sức khoẻ và rất mong nhận được sáng tác khác.

Thân ái

BBT/HNPĐ

2. Kê Kinh Kha – Văn Học Nguồn Cội

Sent: Tue, Feb 26, 2019 at 4:38 PM

Anh có tài viết về phê bình, Kê Kinh Kha khuyên anh nên viết phê bình những tác phẩm có giá trị như vậy việc làm của anh thêm giá trị vn chương và tên tuổi chân chính cho anh .Hơi đâu anh phí thì giờ đối chọi với những người trên facebook làm gì thưa anh. – Kê Kinh Kha

Sent: Tuesday, February 26, 2019 6:14 PM

3. T Vân @ Bạn hữu

Về chuyện anh cho tôi biết trong thư này, tôi nghĩ anh không nên để lòng mình nặng thêm vì những chuyện rất “ruồi bu” ấy.

Việc tranh luận trong văn chương chữ nghĩa là chuyện thường tình và đáng hoan nghênh miễn là mục đích cuối cùng của tranh luận là làm sáng tỏ đề tài tranh luận, giúp mọi người và nhất là các thế hệ mai sau hiểu rõ những vấn đề tranh cãi từ thế hệ trước.

Muốn được như vậy, các bên tranh luận phải gạt bỏ cái Tôi đáng ghét và chỉ sử dụng thứ ngôn ngữ thích hợp cho các cuộc tranh luận trí thức.

Nếu không được như vậy thì các cuộc tranh luận chỉ có giá trị một cuộc cãi vả vô bổ, thông tục, không thể gọi là tranh luận văn chương. Người trong cuộc, nếu biết tự trọng, sẽ không bao giờ tiếp tục đôi co – T Vân @ Bạn hữu

IV

Cùng các bạn commenter

— Nguyễn Khôi: Ông Nguyễn Khôi thì tôi có biết vì có trích vài đoạn lý thú của ông về câu thơ của Cao Bá Quát: “Nhất sinh đê thủ bái hoa mai” đưa vào bài viết cùng tên của tôi. Không biết ông có đọc bài phản hồi của tôi “Trả lời về bài thưa chuyện… của Đặng Xuân Xuyến ” chưa? Xin hãy công tâm

— Ha Thai: Anh Ha Thai là bạn thân của anh Muu Thai nên tôi không cần nói vì nghĩ anh Muu Thai sẻ tâm sự rõ với anh.

— Các bạn khác: Cảm ơn lời comment

Xin có vài lời cùng các bạn này: Các bạn có đọc bài tôi phản hồi Đặng Xuân Xuyến mà tôi vừa nói với Nguyễn Khôi chưa? Và các bạn có đồng ý cho Đặng Xuân Xuyến trích và post những lời của các bạn không? Nên nhớ tấn công cá nhân, soi mói đời tư người khác là một cái tội ở nước pháp trị.

— Sẵn đây xin cảm ơn GS Vũ Nho, chỉ có ông là lịch sự, kính ngữ trong tranh biện với tôi.

Xin trích tặng các bạn đoạn này trong bài: CHỮ LIKE TRÊN FACEBOOK

http://vannghequangtri.blogspot.com/2018/07/ban-ve-chu-like-tren-facebook-nguyen-lac.html

[…1. Về Văn Chương, Nghệ Thuật.

Vì cảm tình, vì đãi bôi, “áo thụng vái nhau”, vì tiếng tăm..v.v..các Facebooker nhiều khi chưa đọc, chưa thẩm định kỹ những bài văn, thơ, nhạc.v.v. đã vội vã bấm LIKE cho xong nợ. Họ đâu biết điều này sẽ xảy ra rất nhiều “tiêu cực”.. Giả sử tác phẩm đó bị người hiểu biết phát hiện nó dở, nó thiếu sót, kém hiểu biết… thì không những tác giả bị phê phán, mà cả những người bấm LIKE cũng bị liên lụy “một giuộc” luôn.

3. Về Chính Trị:

Cũng giống như trên, nếu tác phẩm có dính líu đến chính trị, ngoài tác giả ra, những người LIKE – dù vô tình, không thẩm định trước – cũng bị liên lụy.

4. Về Pháp Lý:

Nếu bài của tác giả bị chính quyền, bất cứ nước nào kết tội như: kỳ thị, lạm dụng, xách nhiễu (abuse) đàn bà, trẻ em; hỗ trợ, liên hệ khủng bố .v.v… và .v.v… thì ngoài tác giả ra, các người bấm like cũng liên lụy pháp lý vì đồng tình…]

***

Trân trọng kinh chào các bạn cùng lời chúc sức khoẻ

Nguyên Lạc

………………

 
 PHỤ LỤC:

 

TRẢ LỜI BÀI: MẤY “CÁI DẠI” CỦA ÔNG NGUYÊN LẠC – ĐỖ ANH TUYẾN

 

Sẵn đây có vài lời về Đổ Anh Tuyến kẻ mà Đặng Xuân Xuyến mớm lời để dùng chiến thuật “biển người” của “nước lạ” tấn công tôi qua bài MẤY “CÁI DẠI” CỦA ÔNG NGUYÊN LẠC – ĐỖ ANH TUYẾN.
Tôi nói thêm vài lời với Đổ Anh Tuyến :
1. Trong tranh luận, khi người ta chứng mình được 1 điểm bạn ngụy ngôn, thì tất cả các điểm còn lại của bạn đều là ngụy ngô, XẠO. Tôi đã chứng mình được điểm ngụy ngôn của Đổ Anh Tuyến là việc ông nói về Muu Thai. Tôi đã đưa ra bằng chứng, hinh ảnh Email của anh Muu Thai đã yêu cầu xoá bỏ những comments của anh mà Đ XX đã post không hỏi ý kiến và xin lỗi tôi. từ ngày 3 tháng 3, 2019. Nhưng Đ XX vẫn không làm theo. Bài viết này của Đổ Anh Tuyến ngày 5/3 vậy rõ ràng là tên đầy tớ này có tính đưa ra ” thông tin giả mạo” (Disinformation) có lợi cho “bầy đàn” mình

 

 

Tin nhắn của anh Mưu Thái

 
2. Đúng ra tôi không cần nói thêm nhưng vì sợ Đổ Anh Tuyến đầu óc có bệnh tâm thần nên chưa hiểu, nên tôi nói thêm vài hàng về ngụy ngôn của “Ông đầy tớ nầy”:
Ông nói: “…ông Đặng Xuân Xuyến ghi rõ là “Đặng Xuân Xuyến thưa cùng bạn đọc“, như thế là ông Đặng Xuân Xuyến coi khinh, rẻ rúng ông Nguyên Lạc nhưng ông Nguyên Lạc không hiểu được sâu ý của ông Đặng Xuân Xuyến nên đã xăng xái “phản biện” làm tôi tủm tỉm cười”
— Giả dụ như tôi ghi rõ là : Thưa cùng bạn đọc, tên đầy tớ Đổ Anh Tuyến nầy hành xử ngu dại, ngụy ngôn, bày đàn v.v..” vậy là tôi đâu có nói đến Đổ Anh Tuyến phải không? Tôi chỉ thưa với bạn đọc thôi, tại sao Đổ Anh Tuyến xăng xái “phản biện” . Đúng không? Biết thì nói, không biết thì dựa cột mà nghe, để chủ nói chuyện với nhau.

 
3. Đổ Anh Tuyến nói: “ông Nguyên Lạc đăng đàn hạ nhục ông Đặng Xuân Xuyến bằng những thái độ của kẻ lưu manh”
— Ông đầy tớ nầy hay đưa ra bằng chúng tôi” hạ nhục ông Đặng Xuân Xuyến bằng những thái độ của kẻ lưu manh”
Đây là những lời vượt giới hạn TRI THỨC của bầy đàn ông Đ XX mà tôi có copy và lưu giữ:
— “thằng đó đúng là ngu mà không chịu nhận ngu vì không biết nó ngu”(Đặng Xuân Xuyến)
— nào là lưu manh, nào là vẫy cứt… Đặng Xuân Xuyến mượn lời Nguyễn Đăng Hành trong “Tưng Tửng 7 chuyện”
— Nguyên Lạc thuộc loại mõm chó, cái óc biến thái bệnh hoạ
Tôi chỉ phản biện Đ XX với dàn “đồng ca” của ông như vầy:
“Ông Đặng Xuân Xuyến cùng một số fans đã hành xử vượt quá giới hạn cho phép của người TRÍ THỨC: Không dùng “kính ngữ”, mà lại dùng “ngôn ngữ đường phố” tấn công cá nhân tôi trong tranh biện trên các trang web và Facebook. Xin LƯƠNG THIỆN,đừng đưa chữ CON vượt trội chữ NGƯỜI trong 2 chữ CON NGƯỜI (CON thương biểu lộ tính BẦY ĐÀN)” – Nguyên Lạc
Theo các bạn đây là lời của “kẻ lưu manh” mà ông đầy tớ Đổ Anh Tuyến kết án tôi sao?

 
4. Cuối cùng tôi nhắn lời đến ông này: Muốn tranh biện ngụy ngôn thì hãy về học lại trong các sách, hoặc học các cụ xưa về Công Tôn Long thời Chiến quốc của “nước lạ”, về”Bạch Mã Phi Mã” rồi hãy tranh luận để thắng tôi
Chào ông đầy tớ
Nguyên Lạc
Texas 3/7/2019

 

5.

Nguyen Lac nói:
Tháng Ba 7, 2019 lúc 7:18 sáng
Sáng nay ngày 7 tháng 3 năm 2019 lúc 7:27 AM ̣(Mỹ) (chiều VN), tôi tin nhắn hỏi anh Thái Quốc Mưu về Email mà Đăng Xuân Xuyến post cuối bài giả mạo cho là của anh TQM gởi cho đầy tớ ĐỖ ANH TUYẾN nói xấu tôi. Anh Thái Quốc Mưu trả lời:
“Thưa anh, tôi không hề biết ông Tuyến là ai. Ở cuối cùng kể viết của TQM là mạo nhân đó anh. Tôi ghét và khinh những kẻ như thế
(Tôi Nguyen Lac, có chụp ảnh tin nhắn và post lên bài đăng trên FB)
Sao ông Đăng Xuân Xuyến, có ý gì khi giả mạo Email của TQM rồi post dưới bài tên đầy tớ ĐỖ ANH TUYẾN?? Lương Thiện?
Đây là bài mà Đăng Xuân Xuyến đã mớm lời cho ĐỖ ANH TUYẾN rồi hí hửng trang trọng đăng trên trang nhà mình, kèm theo Email giả cuối bài:
MẤY “CÁI DẠI” CỦA ÔNG NGUYÊN LẠC – ĐỖ ANH TUYẾN
https://dangxuanxuyen.blogspot.com/2019/03/may-cai-dai-cua-ong-nguyen-lac-tac-gia.html

 

6.

Nguyen Lac nói:
Tháng Ba 8, 2019 lúc 1:33 sáng
Nhân bài này,tôi phản hồi lần cuối đến ông đầy tớ ĐỖ ANH TUYẾN về bài MẤY “CÁI DẠI” CỦA ÔNG NGUYÊN LẠC
Đây là lần cuối tôi phải mất thời giờ trả lời cho ông đầy tớ này kẻo sợ cái bộ não của ông ta “sao đó”, tôi không dám nói là toàn “bã đậu”, bị người ta “mớm lời” mà không suy nghĩ.
— Ông đầy tớ ĐỖ ANH TUYẾN nầy viết:
” Bài TƯNG TỬNG 7 CHUYỆN CÙNG NGUYỄN ĐĂNG HÀNH chỉ là chuyện phiếm giải trí đầu Xuân, sẽ chả đọng lại gì nếu ông Nguyên Lạc không vì lòng sân si, nhỏ mọn trước mấy lời nhận xét của nhà thơ Nguyễn Đăng Hành”
— Trả lời:
Trong chuyện phiếm, hay chuyện tiếu lâm, chuyện châm chọc người nào đó… thì phải dấu tên, nói trại tên người đó, nếu nói rõ ràng tên người thì đây là chuyện phê phán nghiêm chỉnh .
Ông Đ XX mượn lời ông Nguyễn Đăng Hành vô cớ tấn công thẳng tôi, ghi rõ rằng tên tôi như sau:
“ông Nguyên Lạc: mày cũng giống tao nhưng chó hơn tao là mày vấy cứt vào người khác để mày được thơm hơn.”
Đây là: “chuyện phiếm giải trí đầu Xuân” ??? Đây là cách hành xử VĂN MINH và TRÍ THỨC. Châm chọc người ta vô cớ, soi mói cá nhân là một cái tội ở nước pháp trị ông biết không?
Tại sao ông đầy tớ này mắng tôi khi tôi phản biện lại Đ XX, và nên nhớ lời phản biện của tôi rất LỊCH SỰ, KÍNH NGỮ đúng theo đòi hỏi của người TRÍ THỨC, chứ không dùng “ngôn ngữ đường phố” như phe nhóm ông.
Tôi khuyên ông nên đi gặp BS và đừng “DẠI” để người khác lợi dụng, sai khiến.

 

7.

Nguyen Lac nói:
Tháng Ba 11, 2019 lúc 4:45 sáng
Trả lời Đặng Xuân Xuyên về trường hợp bộ não của ông “có vấn đề”
Trong bài viết của đầy tớ ông
MẤY “CÁi DẠI” CỦA ÔNG NGUYÊN LẠC – Đỗ Anh Tuyến (Thái Bình)
Ông có ghi thêm Chú giải đầy ngụy tạo sau đây :
[…Email của một nhà thơ lão niên gửi cho tác giả Đỗ Anh Tuyến:
Kính anh.
Năm nay 78 rồi, mắt kém lắm nên đóng cái blog lại, không làm nữa.
Rất cám ơn sự tiếp tay của anh nhưng có một lời đề nghị:
Trôngmặt mà bắt hinh dong
Con LỢN có béo thì lòng mới ngon.
Trong đời sống thường ngay, vì lo toan
nhiều thứ, có người Điên Thật và có người thỉnh thoảng mới lên cơn, vậy khi trao đổi văn học hay chuyện đời thường, xin bạn nhìn kỹ cái khuôn mặt người đối diện về diện tuớng học xem đương sự có thuộc loại CHẠM ĐIỆN không? Đôi khi bỏ thì giờ ra trao đổi với 1 THẰNG ĐIÊN vừa mất thì giờ và vừa vô ích.
Bạn ĐẶNG XUÂN XUYẾN (là một nhà Tử Vi),anh THÁI QUỐC MƯU là một Đông Y sĩ, tốt nghiệp ở Taiwan, nhìn khuôn mặt mà không biết đương sự là người MẮC
BỆNH ĐIÊN. Dân gian có câu:
Đứa dại cởi truồng người KHÔN xấu hổ
Chuyện KHÔNG RA CÁI CHI.
Mong quý huynh đệ bỏ qua
Trong Email đầy nguy tạo này, ông ta không ghi rõ tên người mà chỉ ghi “một nhà thơ lão niên”…]
Tôi biết thư này là giả tạo để phục vụ cho “ý đồ” của ông ĐẶNG XUÂN XUYẾN , nhưng để cho chắc chắn tôi sử dụng kế KHÍCH TƯỚNG
Thí dụ ở đời thường,bạn nhận được một cái thư nặc danh chửi mắng ban, bạn nghi ngờ rằng A hay B đã viết, bạn ghi lại những hàng chữ trong thơ rồi ghi thêm tên A (nếu gọi cho A) hoặc tên B (nếu gởi cho B) rồi gởi cho họ. Nếu họ không phải là người mắng chửi ban, họ sẽ “la làng” lên là không có và sẽ phỉ nhổ ai đã viết tên họ: Đó là kế khích tướng
Tương tự như vậy, tôi viết lại Email ghi thêm TQM và gởi hỏi để khích anh , cùng tên ABC gởi đến ABC để hỏi (̣hai nhà thơ này trên 70 tuổi, hợp với lời Email) Anh TQM đã xác nhân không có viết Email và chửi người đã viết tên anh cuối thư, như thí dụ trên. Còn anh ABC thì tay bị run, viết chữ không được, nên Email trên chỉ là ngụy tạo. Tôi đã trình bài ảnh lời trả lời của TQM đàng hoàng, có gì dấu diếm mà ĐẶNG XUÂN XUYẾN hí hửng, ăn thua chửi mắng tôi như sau:
TRÒ ĐÊ TIỆN CỦA NGUYÊN LẠC KHI THÊM 3 CHỮ TQM VÀO TIN NHẮN ĐỂ VU KHỐNG ĐẶNG XUÂN XUYẾN:
Đúng là đầu óc “lùn”, chỉ lo chuyện hơn thua. Chuyện về mưu kế ‘Khích Tướng” nên học hỏi đi ông
Và nói thêm các bạn rõ, đây là bài viết của Đồ Anh Tuyến thế mà Đ XX lại xen vào chú giải lung tung, càng chứng tỏ Đồ Anh Tuyến là tên đầy tớ của ông ta. Lại nữa , đây là trang nhà của Đ XX, các phản hỏi của tôi đều bị xóa, Đ XX chỉ giữ lại, có chọn lọc những gì có lợi cho phe nhóm: CHERRY PICK
………….
Ghi Chú

1. NGUYÊN LẠC VÀ NHỮNG“CHÀY CỐI”

http://dangxuanxuyen.blogspot.com/2019/03/nguyen-lac-va-nhung-chay-coi-ang-xuan.html

2. TRẢ LỜI BÀI “THƯA CHUYỆN CÙNG BẠN ĐỌC…” Của Đặng Xuân Xuyến – Nguyên Lạc
http://vannghequangtri.blogspot.com/2019/02/tra-loi-bai-thua-chuyen-cung-ban-oc-cua.html

Đăng bởi nguyenlacthovan

Sinh tiền bất tận tôn trung tửu Tử hậu thùy kiêu mộ thượng bôi (Nguyễn Du)