Tạp ghi

Amedeo Modigliani

Tranh Amedeo Modigliani

.

NĂM TUẤT NÓI CHUYỆN LẸO 

.

Lời BBT: Năm nay năm Sửu, chuyện này năm Tuất xem như không hợp lắm, tuy nhiên các bạn mừng xuân mới con Trâu hãy đọc chuyện lý thú này vui 3 ngày xuân.

  • Cấm Trẻ em dưới 18 tuổi

.

Lẹo” là từ chỉ giao cấu của loài chó (dính lẹo, mắc lẹo), không dùng cho các động vật có vú khác như voi, ngựa…Đặc biệt với người thì có từ “lẹo tẹo” chỉ quan hệ tình cảm (nhiều phần là đã có “móc nối”) một cách lén lút, thiếu chính đáng giữa nam và nữ (vd: Hai người đã lẹo tẹo nhau rồi). Trần văn Kiệm còn cho thêm nghĩa khác là “theo đuôi” (vd: Lẹo tẹo mãi). Tùy theo vùng, cũng có nơi dùng “lẹo” theo nghĩa “ghẹo” (vd: Thằng này chỉ giỏi lẹo gái).”

Lẹo” cũng là từ chỉ cái mụn trên mí mắt, do nhiễm tụ khuẩn gây sưng đỏ, nhưng dân gian có người cho là do nhìn chó dính lẹo mà bị. Chó lẹo, chứ lươn không lẹo, cho ta từ kép “lươn lẹo” chỉ cài gì không đúng, gian trá, lắt léo.

Thật ra người cũng họa hoằn gặp sự cố có thể gọi là “dính lẹo” vì không thể rút nó ra do cơ vòng cái kia bóp chặt không nhả ra. Lúc ấy thay vì chùm mền gọi 911 đưa đi nhà thương, có thể chữa mẹo như sau: Thọc 1 ngón tay vào hậu môn người nữ khiến cơ vòng hậu môn giãn nở làm cơ vòng âm hộ cũng giãn nở theo, và khi ấy mọi sự bình thường trở lại.

Lịch sử cho thấy chó được thuần hóa là bạn trung thành của con người, giúp ích rất nhiều: Giữ nhà, săn bắt thú, báo có người lạ, chăn súc vật, tìm người bị nạn, khám phá ma túy, chất nổ … Sách Avesta của giáo chủ Zoroaster viết không ngoa “Thế giới tồn tại được là nhờ thông minh của loài chó”. Chó rất thông minh, hiểu được người, học được nhiều kỹ năng mới nhờ thoát ra khỏi kiềm tỏa của bản năng. Nhưng khi động cỡn thì cũng tìm mọi cách gặp chó cái để thỏa mãn vì khả năng tính dục rát cao và lâu dài.

Sinh học đã chứng minh tác phong tính dục của sinh vật đã được lập trình và định hình bởi những động lực tiến hóa khiến tổ tiên và sinh vật ngày nay là phải như vậy, phải truyền giống để trường tồn. Những lực này tác động vào thân xác chứ không vào ý thức, mặc dù thân xác dùng trí óc để dẫn dắt thành tác phong sao cho theo đúng lập trình. Đàn nhóm, xã hội thành hình cùng với những tục lệ khác nhau là để bảo đảm hoạt động tính dục được thường xuyên. Nhưng bản năng đôi khi quá mạnh, xẩy ra vi phạm các tục lệ, cho nên có hiện tượng chó dái chạy rông, hoặc sướng con cu mù con mắt, ăn vụng không chùi mép cẩn thận để bị tố sách nhiễu tình dục.

Dính lẹo của chó có đặc điểm là lâu dài (có khi cả giờ) và móc khóa chặt vào nhau. Đó là vì cẩu pín cứng ngắc nhờ có xương dài (gọi là baculum) thọc sâu âm đạo, kích thích chó cái (rụng trứng) và lại còn được hỗ trợ bởi những đốt kết hạch cương cứng. Sau khi xuát tinh cả cấu trúc này phình to lấp đầy âm đạo, ngăn tinh trùng khỏi thoát ra ngoài. Lại thêm bắp thịt vòng cửa âm đạo thắt chặt khiến hai con vật phải dính với nhau lâu, chờ các đốt kết hạch xẹp xuống mới có thể rời nhau ra, dù bị dội nước hay phang gậy cứ phải chịu trận cho tới kết thúc.

Giữ lâu cả giờ còn là để cho tinh trùng (chỉ sống được vài giờ) bơi (rất chậm) tới tử cung, bảo đảm dễ thụ thai, không để cho tinh trùng của chó khác có cơ hội cạnh tranh. Thiên nhiên có hiện tượng tinh trùng cạnh tranh: Cùng là một gien, nhưng tinh trùng nào khỏe hơn bơi vào gặp trứng trước sẽ có cơ hội thụ thai hơn, chưa kể khác gien (tức là của chó khác) thì chúng càng cạnh tranh nhau ráo riết. Mặt khác đối với vài động vật, còn có hiện tượng con đực giao cấu xong, tiết ra một chất đóng cục để bít âm đạo, khiến con đực sau không thể giao cấu tiếp theo được, tránh tình trạng tinh trùng cạnh tranh.
.
Chó gần gũi với người, giao cấu lại đặc thù như vậy, bảo sao người không quen thuộc và thường đưa chúng vào thơ văn. Ví dụ như Hồ Xuân Hương:

Thuyền từ cũng muốn về Tây Trúc
Trái gió* cho nên phải lộn lèo*
…….
*các từ này đọc lái

.

Hay như Lý Ngư (1610-1680) thấy cẩu pín sung mãn như vậy đã nghĩ ra liệu pháp cấy ghép tế bào cẩu pín vào dương vật để gia tăng công lực ái ân của Bán Dạ Sinh, nhân vật chính trong Nhục Bồ Đoàn. Theo đó, chờ 2 con chó đực cái đang dính lẹo thì chặt rời chúng ra, rồi mổ âm đạo lấy ra cẩu pín đang nóng cứng, cắt dọc thành 4 miếng. Tiếp theo, gây mê dương vật cho bớt đau thì xẻ dọc 4 rãnh (trên,dưới, 2 bên) và nhét 4 miếng cẩu pín vào, rồi băng bó vết thương. Sau 1 tháng các mô phối hợp với nhau, không phân biệt chó người, và chờ thời gian nữa cho lành hằn là có thể lâm trận.

Chẳng biết có đọc Nhục Bồ Đoàn không mà Bác Sĩ S.A. Voronoff (1866-1951) năm 1889 lấy chiết xuát của tinh hoàn chó và heo guinea chích dưới da, để cho tăng lực và trẻ lại. Kết quả không tốt đẹp, ông quay sang lấy tinh hoàn của tội nhân bị hành quyết cấy ghép vào người để cải lão hoàn đồng hoặc tráng dương cho các người già hoặc yếu sinh lý. Cầu nhiều hơn cung, ông bèn dùng tinh hoàn của khi. Và khởi đầu phong trào cấy ghép dị chủng ồn ào 2,3 chục năm bên Tây y. Sau này ông còn cấy ghép buồng trứng khỉ vào các bà muốn có con … Testosterone được khám phá làm xẹp phong trào; nhưng gần đây cấy ghép tế bào lại khởi sắc trong việc tìm chữa trị AID, cancer …

Con chó đã giúp ích cho người rát nhiều. Biết đâu trong tương lai, với cẩu pín sung mãn như vậy, chó có thể giúp người thành công hơn trong chuyện cải lão hoàn đồng hoặc tăng cường sinh lực.

Gà đã đi, nhưng văng vẳng đây
Còn lời nhắn nhủ gửi cho cầy
Lẹo được bao nhiêu là lãi đấy
Vì đời chỉ vậy, cứ mà say!

.

Phạm Đức Thân

Đăng bởi nguyenlacthovan

Sinh tiền bất tận tôn trung tửu Tử hậu thùy kiêu mộ thượng bôi (Nguyễn Du)